Trường mầm non Tam Thuấn được thành lập tháng 1986 trải qua 34 năm xây dựng và phát triển cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư khang trang, hiện đại có đầy đủ các phòng học, các phòng chức năng với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong độ tuổi mầm non của Nhà trường. Môi trường cảnh quan sư phạm của nhà trường đã được quan tâm, tập trung đầu tư, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã được ổn định về cơ cấu và trẻ hóa, tỷ lệ trình độ chuyên môn trên chuẩn của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày càng cao. Toàn trường có 41/51 đồng chí có trình độ đại học và cao đẳng đạt tỷ lệ 80,4%, có 05 đồng chí đang theo học các lớp đào tạo đại học sư phạm.

100% giáo viên trong trường biết ứng dụng CNTT vào các hoạt động giảng dạy để thu hút các cháu trong các hoạt động học tập. Hàng năm nhà trường đều có những sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên đạt giải cao và được áp dụng rộng rãi và có hiệu quả trong công tác chăm sóc và giáo dục các cháu tại đơn vị. Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường luôn có nhiều cải tiến trong việc xây dựng thực đơn và chế biến các món ăn cho trẻ. Đặc biệt nhà trường luôn chú ý và quan tâm đến công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ tay nghề, luôn tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đi theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi thêm kinh nghiệm thông qua các hội thi, hội nuôi, hội giảng và các chuyên đề.
Hàng năm nhà trường luôn quán triệt và chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đề ra, nắm bắt kịp thời chương trình đổi mới của GDMN, nhằm đáp ứng đầy đủ những nguyện vọng chính đáng của cha mẹ trẻ và đã thực sự tạo được niềm tin của phụ huynh trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường.

 


Trong từng năm học, nhà trường đều rất quan tâm và tổ chức tốt các hội thi, các ngày lễ hội... để tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu được tham gia rất nhiều các lễ hội với những trò chơi dân gian đặc sắc như: Lễ hội trăng rằm; Vui hội chợ xuân; Hội thi bé khỏe bé ngoan; Liên hoan các trò chơi dân gian và hát dân ca.Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đến việc “Giáo dục kỹ năng sống cho các cháu”“Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” tạo điều kiện cho các cháu được thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm dần với các công việc của người lớn, đã tạo được niềm tin, sự hài lòng đối với phụ huynh.

Nhà trường đã có những đóng góp tức cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương và của huyện Phúc Thọ, Tháng 11/2016 nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định công nhận “Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1”.